14 ตัวอย่างอินทีเรีย Interior Designer กับ ความหรูหราในงานตกแต่งภายในบ้านเดี่ยว Style Luxury Design

  • February 13, 2017

 

ด้วยความกว้างขวางของพื้นที่ภายในบ้านเดี่ยว วันนี้เราจึงขอชวนทุกท่านมาดูผลงานการออกแบบบ้านเดี่ยวที่จัดสรรพื้นที่ชั้น 1 ไว้อย่างลงตัว และเกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด แต่ยังคงความหรูหราในแบบบ้านเดี่ยว โดยจะเน้นดีไซน์งาน Luxury ที่มีสีขาวเป็นหลัก พร้อมตกแต่ง Material ลายฉลุ, กระจกเงา, คิ้วไม้, และหินอ่อน … ส่วนหลักๆ ของพื้นชั้น 1 นั้น จะแบ่งเป็นโซนรับแขก โซนนั่งเล่น โซนทานข้าว และโซน Pantry เตรียมอาหาร

 

ห้องนั่งเล่น สไตล์ Luxury ที่ออกแบบตกแต่งในโทนสีอบอุ่น เน้นความสว่างของห้องที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย

มุมนั่งเล่นถือว่าเป็นหัวใจหลักของคนในครอบครัวที่ทุกคนมารวมตัวกัน ทางเราเลือกสีชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ดูอบอุ่น เข้ากับกระเบื้องพื้นเดิมของตัวบ้าน และเหมาะแก่การพักผ่อนของทุกคน ชุดวางทีวีเลือกเป็นแบบลอยตัวแต่เน้นที่งานตกแต่งผนัง โดยเป็นงานตกแต่งผนังด้วยไม้ฉลุลายปิดทับกระจกใสเพิ่มความโปร่งและแบ่งโซนให้เป็นสัดส่วน แต่ไม่ทึบจนเกินไป

 

 

มุมห้องนั่งเล่นที่ปล่อยให้แสงสว่างเข้ามาจากทางด้านนอก และด้วยโทนสีของห้องทำให้ตัวห้องดูสว่างมากขึ้น

ฉากกั้นห้องใช้เป็นชุดตู้โชว์บิ้วท์อินทั้งแถบเลือกวัสดุไม้ฉลุลายพ่นสีขาวปิดทับด้วยกระจกทั้งสองฝั่ง พร้อมทั้งติดไฟดาวน์ไลท์เพิ่มความสวยให้กับบ้านของคุณ

 

 

มุมห้องรับแขกอีกฝั่งที่เน้นโชว์ประตูหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องได้รับแสงจากธรรมชาติ

เพิ่มความสวยให้กับประตูหน้าต่างทุกบานด้วยการเดินกรอบคิ้วบัวสีขาว และเติมความหรูให้กับโซนนี้ด้วยโคมไฟแชงเดอเรีย

 

 

ห้องรับประทานอาหาร เน้นการออกแบบที่โล่งโปร่งสบายพร้อมแชงเดอเรียและงานฝ้าตกแต่ง

แต่งฝ้าด้วยการดรอปเพิ่มความวินเทจด้วยงานไม้พ่นสีขาวนำมาตกแต่งรอบๆบริเวณฝ้า ซึ่งออกแบบมาได้อย่างลงตัว

 

 

มุมพักผ่อนสวยๆ ในห้องรับแขก สำหรับดูทีวี แนว Luxury พร้อมกรุผนังซ่อนรางม่าน

มุมพักผ่อนที่ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัวนั้น เราให้ความสำคัญในการตกแต่งที่ดูหรูหรา แต่ยังคงความอบอุ่นไว้ การตกแต่งผนังซ่อนรางม่าน ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบมากขึ้นเวลาเก็บผ้าม่าน

 

มุม Windows Seat นั่งเล่นชมสวน

มุมนี้เน้นให้ทุกคนในบ้านได้มานั่งพักผ่อนและอ่านหนังสือ เพิ่มความสวยด้วยการแต่งฝ้าด้วยไม้ระแนงพ่นสีขาวเหมาะกับแสงจากภายนอกที่ส่องเข้ามา

 

 

ซุ้มตกแต่งทางเข้าพร้อมตู้โชว์

ซุ้มทางเข้าตัวครัวออกแบบให้เป็นชั้นวางของได้ด้วย เพิ่มความหรูด้วยการติดแผ่นลามิเนตลายหินด้านบนพร้อมกับไปดาวน์ไลท์เพิ่มความหรู เคาน์เตอร์บารืที่ออกแบบมาเข้ากับชุดครัวเพิ่มลุกเล่นด้วยการใส่ไฟ LED ด้านล่าง

 

 

ชุดเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างแก้วพร้อมที่ครอบตู้เย็น

งานบิ้วท์อินตู้ครอบตู้เย็นและตู้ครอบซิงค์เน้นใช้สีของเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีขาว ด้านบนทำเป็นตู้ลอยหน้าบานทึบด้านบนติดคิ้วบัวทำให้ดูสวยหรูอย่างลงตัว

 

 

ห้องรับแขก แบบทางการเพื่อรองรับแขกผู้ใหญ่ต่างๆ

แต่งผนังด้านหลังชุดวางทีวีด้วยไม้ฉลุลายสีขาว ตู้เตี้ยหน้าท๊อปปูด้วยหินอ่อนสีครีมและแต่งหน้าบานตู้ด้วยคิ้วไม้ ผนังกำแพงทั้งสองฝั่งแต่งด้วยหินอ่อนเซาะร่องล้อมกรอบด้วยคิ้วบัวพ่นสีขาวเพิ่มความหรู

 

 

อีกด้านของรับแขกที่ดูสวยหรู เป็นทางการ

มุมมองจากอีกฝั่งที่จะเห็นงานออกแบบและวัสดุที่ใช้ในการตกแต่ง ประตูหน้าต่างตกแต่งด้วยคิ้วบัวล้อมรอบกรอบ

 

ชุดโซฟารับแขก สีสุภาพแต่คงความหรูหรา เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โซฟาสีอ่อนตัดกับสีของโต๊ะกลางและผ้าม่านภายในห้อง ทำให้ตัวห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

  โซนทานอาหารที่ออกแบบได้อย่างลงตัวเลือกตกแต่งผนังโซนทานอาหารด้วยหินอ่อนเซาะร่องตามแบบ

แล้วติดคิ้วบัวล้อมรอบกรอบเพิ่มความหรูด้วยไฟกิ่ง เลือกวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสีเข้มมาเพิ่มความสวย

แพนทรีเตรียมอาหาร ที่จัดวางอย่างลงตัวพร้อมประโยชน์ใช้สอย ตรงโซนแพนทรีเน้นใช้สีขาวในการตกแต่ง ชุดตู้ลอยหน้าบานเป็นกระจกฝ้าตกแต่งด้วยคิ้วไม้ มีช่องไว้สำหรับใส่เครื่องดื่มที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว

 

แพนทรีครัวที่เน้นสีขาวเพิ่มลูกเล่นลายฉลุ เคาน์เตอร์ครัวที่หน้าท๊อปปูด้วยหินอ่อนสีขาว เน้นใช้ตู้บิ้วท์อินเพื่อให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ

 

 

 

 

งานออกแบบ ตกแต่งภายใน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Filled Under : ห้องครัว , ห้องรับแขก