8 งานออกแบบ ตกแต่งภายในบ้าน สไตล์โมเดิร์น สำหรับ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องนอน

  • February 13, 2017

งานออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบมาในโทนสีอบอุ่น ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม มาดูผลงานการออกแบบกันเลยคะ

ห้องนอนสไตล์ Modern เน้นโทนสีเรียบๆแต่ดูลงตัว

งานตกแต่งห้องนอนสไตล์ Modern เพิ่มความอบอุ่นด้วยงาน และสแตนเลสเพิ่มความ Modern ในส่วนของหน้าบานตัวตู้เสื้อผ้านั้นให้สีขาว มาตัดกับกระจกเงาดำเพิ่มลูกเล่นภายในห้องให้ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

 

มุม Window Seat กับโต๊ะทำงานที่ออกแบบได้เข้ากับตัวห้องนอนอย่างลงตัว

Window Seat ติดหน้าต่างเพิ่มประโยชน์ใช้สอยภายในห้องนอน เช่น เป็นที่นั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ เพิ่มพื้นที่เก็บของภายในห้องได้อีกด้วย มุมโต๊ะทำงานในส่วนของตู้ลอย เลือกที่จะแมทหน้าบานให้ตรงกับตู้เสื้อผ้า เพื่อให้คลุมโทนการตกแต่งห้อง แต่ปรับลูกเล่นที่กระจกเงาดำเป็นแนวนอนให้ดูเข้ากันมากขึ้น

 

ห้อง home theater สไตล์ Modern ที่เรียบหรูเน้นโทนสีเข้มและอ่อนทำให้ดูมมีมิติยิ่งขึ้น

งานตกแต่งห้อง Home Theater เน้นงานเรียบสไตล์ Modern เน้นงานลามิเนตลายไม้ และ สีขาว ทำให้สบายตา ดูอบอุ่น เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

 

เพิ่มจุดเด่นให้กับห้องด้วยงานฝ้าตกแต่ง

งานตกแต่งห้อง Home Theater เน้นงานเรียบสไตล์ Modern แต่เพิ่มลูกเล่นที่งานตกแต่งฝ้าด้วยการติดลามิเนตลายไม้ ซ่อนจุดดาวไลท์ และมีเส้นตัดสีดำ

 

ห้องรับแขกในโทนสบายตา สวยแบบเรียบง่าย

งานตกแต่งห้องรับแขก และ ห้องทานข้าว เน้นสีขาว แต่เพิ่มลูกเล่นที่งานเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบใส เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern

 

ชุดวางทีวีถูกตกแต่งให้เชื่อมต่อกับประตูกั้นบานเลื่อนได้อย่างลงตัว

งานตกแต่งชุดวาง TV ใช้งานติดลามิเนตลายไม้ สลับกับงานกระจกเงา และ แผ่นอะคิลิคซึ่งซ่อนไฟไว้ด้านใน ส่วนประตูบานเลื่อนถูกตกแต่งให้ต่อเนื่องกันกับชุดวาง TV เพื่อให้ดูเป็นผนังเดียวกัน และยังมีประโยชน์ในการกั้นทางขึ้นบันไดชั้น 2 ให้บ้านดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น ทั้งยังช่วยประหยัดแอร์ที่จะขึ้นชั้น 2 โดยที่ไม่จำเป็นอีกด้วย

 

ชุดวางทีวีในแบบ Modern ออกแบบให้เข้ากับการใช้งานและด้วยโทนสีที่ไม่เข้มจนเกินไปทำให้ดูไม่ทึบ

งานตกแต่งชุดวาง TV ที่เน้นความหรูของงานหินอ่อน แต่ยังคงสไตล์ Modern ด้วยการตกแต่งคิ้วสแตนเลส พร้อมซ่อนไฟวอร์มไวท์ให้ดูสว่างมากขึ้น ส่วนหน้าบานสีขาวเรียบหรู ตัดกับงานลามิเนตลายไม้ของ Top ชั้นวาง TV อย่างลงตัว

 

มองจากอีกมุมของตัวบ้านทำให้เห็นงานออกแบบที่เข้ากับชุดวางทีวีอย่างลงตัว

งานตกแต่งห้องรับแขก และ ห้องทานข้าว เพิ่มลูกเล่นที่งานเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวลายไม้ ตัดกับงาน สแตนเลส เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern แต่ยังคงความอบอุ่นในตัวบ้าน

 

ชุดชั้นวางทีวีสไตล์ Modern ในโทนสีอุ่นทำให้ดูผ่อนคลาย

งานตกแต่งชุดวาง TV ที่เน้นความหรูของงานหินอ่อน แต่ยังคงสไตล์ Modern ด้วยการตกแต่งคิ้วสแตนเลส พร้อมซ่อนไฟวอร์มไวท์ให้ดูสว่างมากขึ้น ส่วนหน้าบานสีขาวเรียบหรู ตัดกับงานลามิเนตลายไม้ของ Top ชั้นวาง TV อย่างลงตัว ตัวตู้โชว์ออกแบบมาให้ตัดกันโดยใช้งานลามิเนตสีพื้นดำเงา เพิ่มความ Modern ในห้องมากขึ้น

 

โซนนั่งเล่นที่เลือกแต่งในโทนสีที่เข้ากับชุดชั้นวางทีวี

งานตกแต่งห้องรับแขก เน้นงานเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวบุหนังตัดกับงานสแตนเลส เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern

 

มุมนั่งเล่นที่เลือกการตกแต่งผนังด้วยลามิเนตลายไม้เชื่อมต่อไปยังตัวฝ้า

งานตกแต่งห้องพักผ่อน เน้นงานเรียบสไตล์ Modern แต่เพิ่มลูกเล่นที่งานตกแต่งฝ้าด้วยการติดลามิเนตลายไม้ ซ่อนจุดดาวไลท์

 

เลือกใช้โซฟาสีเข้มตัดกับห้องทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

งานตกแต่งห้องพักผ่อน เน้นงานเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวบุหนังตัดกับงานสแตนเลส เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern

 

การแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์มีลวดลายไม่รกตามากนักเพื่อให้เหมาะกับการเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน

งานตกแต่งห้องรับแขก และ ห้องทานข้าว เน้นการตกแต่งผนังที่ต่อเนื่องกัน แต่เลือกใช้วัสดุที่ต่างกัน แต่ยังคงสไตล์ Modern ผนังมุมโซฟารับแขกตกแต่ง Wallpaper ลายอิฐสีขาว เพิ่มความสว่างภายในบ้าน ทำให้มุมแคบๆ ดูกว้างขึ้น ส่วนมุมทานข้าว ตกแต่งด้วยงานลามิเนตลายไม้สีบีชดูอบอุ่น พร้อมดีไซน์ชั้นโชว์ เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้น

 

ห้องนั่งเล่นที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น

งานตกแต่งห้องรับแขก สไตล์ Modern ในส่วนของชุดวาง TV ตกแต่งด้วยงานลามิเนตลายไม้สีบีช เน้นงานดีไซน์ชั้นเก็บของ เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้มากขึ้น ตกแต่งผนังคาดงานสแตนเลสเพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป

 

ห้องนั่งเล่นที่เพิ่มมุมอ่านหนังสือเพื่อประโยชนืใช้สอยที่มากขึ้น

งานตกแต่งห้องพักผ่อน สไตล์ Modern เน้นที่งานตกแต่ง Window Seat ติดหน้าต่าง ที่ใช้นั่งพักผ่อนและอ่านหนังสือได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของให้มากขึ้น

 

ชุดชั้นวางทีวีที่ดีไซน์มาพร้อมกับชั้นวางหนังสือ

งานตกแต่งห้องพักผ่อน สไตล์ Modern ในส่วนของชุดวาง TV เน้นโทนสีขาวดูสบายตา เพิ่มดีเทลงานสแตนเลสให้ดูเข้ากับสไตล์ Modern ในส่วนของตู้หนังสือดีไซน์ขั้น สลับ ไป – มา เพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป

 

งานดีไซน์ตู้หนังสือ 2 ฝั่งที่เข้ากับที่นั่ง Window seat

งานตกแต่งห้องพักผ่อน สไตล์ Modern เน้นที่งานตกแต่ง Window Seat ติดหน้าต่าง ที่ใช้นั่งพักผ่อนและอ่านหนังสือได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของให้มากขึ้น

 

งานออกแบบ ตกแต่งภายใน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Filled Under : ห้องครัว , ห้องนอน , ห้องรับแขก